LẮP ĐẶT ĐIỀU HÒA ÂM TRẦN

Điều hòa âm trần là thiết bị điều hòa được thiết kế treo chìm trên trần, thường sử dụng cho các không gian phòng lớn. Điều hòa âm trần có kiểu dáng hiện đại, sang trọng, phù hợp với mọi không gian nội thất. Nhờ đó mà ngày càng có nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng điều hòa âm trần. Trong bài viết này, điện lạnh Đức Tuấn sẽ chia sẻ với các bạn kỹ thuật lắp đặt điều hòa âm trần đúng cách.

LẮP ĐẶT ĐIỀU HÒA ÂM TRẦN

Kỹ thuật lắp đặt điều hòa âm trần đúng cách

  1. Lắp đặt dàn lạnh

Dàn lạnh là dàn được sử dụng để trao đổi nhiệt gắn vào trần tại những khu vực cần làm mát với diện tích lớn như đại sảnh, phòng họ, hội trường.

Vị trí lắp đặt điều hòa dàn lạnh của điều hòa âm trần cần chọn những nơi thông thoáng, không bị cản trở bởi các chướng ngại vật để đảm bảo luồng khí mát có thể đi đến toàn bộ không gian phòng. Điều hòa âm trần với chiều dài ống đồng nối dàn nóng và dàn lạnh tối thiểu 3m, tối đa 20m.

  1. Lắp đặt dàn nóng

Dàn nóng là bộ phận tiêu thụ điện năng nhiều nhất của điều hòa, gồm có quạt tản nhiệt, block (máy nén). Khi lắp đặt dàn nóng cần đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Không đặt dàn nóng trực tiếp xuống mặt đất, có thể treo dàn nóng hoặc đặt trên các bệ. Cũng không nên để dàn nóng quá cao, gây khó khăn khi sửa chữa, bảo dưỡng.
  • Vị trí lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh nên gần nhau.
  1. Lắp đặt ống nước điều hòa âm trần.

Trong lắp đặt điều hòa âm trần, đường ống thoát nước là thành phần có vai trò quan trọng đối với hoạt động cũng như tuổi thọ của điều hòa.

Yêu cầu khi lắp đặt cần tuân theo như sau:

  • Lắp đặt ống thoát nước ở độ cao thấp hơn 550mm.
  • Lắp đặt đường ống thoát nước ở góc bên phải dàn lạnh và có độ dài nối vào dàn lạnh bên trong phòng không quá 300mm.

Chú ý:

  • Để đảm bảo áp lực trong ống thoát nước, không nối hay xoắn các đường ống thoát nước.
  1. Một số lưu ý khác

Hầu hết trong thực tế các nhà máy, xí nghiệp, các tòa nhà lớn thường sử dụng điều hòa âm trần VRV, điều hòa âm trần nối ống gió. Do đó quá trình lắp đặt điều hòa yêu cầu kỹ thuật cao, nhất là dòng inverter, multi, có gas R410a, R32…

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách lắp đặt cũng như giải đáp các thắc mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến Đức Tuấn để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Lắp đặt điều hòa trung tâm Chiller

Leave a Reply

HOTLINE: 0985550931
GỌI DỊCH VỤ
0985550931