MẸO LẮP ĐẶT ĐIỀU HÒA TIẾT KIỆM ĐIỆN

Mùa hè đến cùng với nhiệt độ tăng cao thì điều hòa trở thành một người bạn không thể thiếu cho mỗi gia đình. Tuy nhiên lắp đặt điều hòa lại khá tốn kém do đây là thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng.

Đối với những gia đình có điều kiện tài chính ở mức trung bình thường chỉ dám sử dụng điều hòa trong những trường hợp thời tiết quá nóng. Vậy làm sao để vẫn có thể sử dụng điều hòa thoải mái mà lại không phải lo lắng trả tiền điện hàng tháng quá cao? Điện lạnh Đức Tuấn xin chia sẻ với bạn đọc một số mẹo nhỏ sau đây.

MẸO LẮP ĐẶT ĐIỀU HÒA TIẾT KIỆM ĐIỆN

Mẹo lắp đặt điều hòa tiết kiệm điện ai cũng cần biết

  1. Xác định kích thước phòng trước khi lắp đặt điều hòa

Mục đích chính của công việc này chính là lựa chọn loại điều hòa có công suất phù hợp cho căn phòng. Ví dụ căn phòng nhỏ diện tích 15m2 thì thích hợp sử dụng điều hòa công suất 1 HP (9.000 BTU), 30m2 phù hợp với điều hòa công suất 2HP (18.000 BTU) …

  1. Lựa chọn vị trí lắp đặt dàn lạnh phù hợp

Dàn lạnh có nhiệm vụ điều hòa không khí bên trong phòng, là phần được bố trí bên trong phòng, thường tại các vị trí cao nhưng không quá sát trần. Để tiết kiệm điện cho điều hòa thì khi lựa chọn vị trí lắp dàn lạnh, bạn nên tránh những nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu đến, những khu vực có sự chênh lệch nhiệt độ như gần cửa chính, cửa sổ (dàn lạnh lắp những vị trí này thường sẽ khiến luồng khí lạnh giao hòa với luồng khí nóng gây ngưng tụ, điều hòa bị đổ mồ hôi, chảy nước).

Dàn lạnh không nên đặt trên sofa đối với phòng khách (mất thẩm mỹ, không an toàn). Dàn lạnh cần lắp ở những vị trí khí lạnh dễ dang di chuyển trong không gian sâu đối với căn hộ nhỏ.

  1. Lựa chọn vị trí lắp đặt dàn nóng

Dàn nóng có nhiệm vụ tản nhiệt nóng, được lắp phía bên ngoài phòng. Dàn nóng nên lắp đặt ở các vị trí góc, tránh lắp giữa tường sẽ gây tiếng ồn. Không lắp những nơi có mặt trời chiếu trực tiếp, nơi có gió mạnh, nơi nhiều rác bụi.

Dàn nóng phải lắp cao hơn vị trí của dàn lạnh (dầu hồi về lốc máy dễ dàng, tăng tuổi thọ điều hòa).

  1. Sắp xếp nội thất trong phòng

Nghe có vẻ không liên quan đến hoạt động của điều hòa. Tuy nhiên nội thất của căn phòng không nên đặt các vật có kích thước lớn (tủ, kệ…) tại khu vực gần điều hòa tránh che khuất máy, cản trở luồng lạnh di chuyển.

Ngoài những mẹo nhỏ trên, khi lựa chọn mua điều hòa, một gợi ý dành cho bạn là các thiết kế điều hòa tam diện. Ưu điểm đẩy nhanh hiệu quả làm mát, cải tiến về độ rộng, góc của miệng thổi gió, số lượng cánh đảo gió, quạt gió lớn.

Xem thêm : Vấn đề thoát nước khi lắp đặt điều hòa

Leave a Reply

HOTLINE: 0985550931
GỌI DỊCH VỤ
0985550931