QUY TRÌNH LẮP ĐẶT ĐIỀU HÒA

Với thời tiết nóng bức của mùa hè như hiện tại thì điều hòa là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Để điều hòa hoạt động lâu dài, ngoài việc sử dụng, bảo quản đúng cách thì quá trình lắp đặt điều hòa cũng cần phải tuân thủ đúng kỹ thuật.

Việc lắp đặt điều hòa tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế không như vậy. Để hiểu đứng các thao tác, quy trình lắp đặt điều hòa đúng kỹ thuật, Điện lạnh Đức Tuấn xin mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

QUY TRÌNH LẮP ĐẶT ĐIỀU HÒA

Quy trình lắp đặt điều hòa đúng kỹ thuật

  1. Lắp dàn lạnh

Đây là bước đầu tiên của quá trình lắp đặt điều hòa. Các công việc cần thực hiện như sau:

  • Treo dàn lạnh cách trần nhà khoảng 5cm, tháo giá đỡ phía sau dàn lạnh. Tiến hành đo kích thước lắp đặt bằng giá treo dàn lạnh, cố định dàn lạnh bằng vít khoan.
  • Tháo vỏ và đấu dây tín hiệu theo hướng dẫn lắp đặt.
  • Điều chỉnh ống đồng sao cho vừa khớp với lỗ khoan, bịt 2 đầu để tránh bụi bẩn khi sử dụng.
  • Tiến hành bọc bảo ôn, cuốn băng si vào vị trí phần ống đồng, ống thoát nước, dây tín hiệu trong trường đi ra ngoài.
  1. Lắp dàn nóng

Các công việc cần thực hiện trong bước lắp dàn nóng bao gồm:

  • Xác định vị trí đặt dàn nóng (bệ xây bê tông với chiều cao tối thiểu 10cm, cố định). Trong trường hợp bạn sử dụng giá đỡ, cần chú ý đo vị trí đặt giá đỡ, khoan bê tông, đóng nở, bắt giá, đặt giá và sử dụng bulong xiết chặt để đảm bảo độ chắc chắn.
  • Lắp ống xả nước ở vị trí đáy dàn nóng (đối với điều hòa hai chiều).
  1. Nối ống điều hòa

Việc nối ống điều hòa cần đảm bảo yêu cầu về mối hàn: mối hàn phải kín tuyệt đối. Sau khi tiến hành nối ống, phải kiểm tra bằng các thiết bị chuyên dụng.

  1. Kiểm nghiệm quá trình lắp đặt, chạy thử

Việc lắp đặt điều hòa như vậy được coi như là gần xong. Công việc cuối cùng là kiểm nghiệm và chạy thử điều hòa. Yêu cầu hoạt động của điều hòa: không gây tiếng ồn khu vực giàn nóng, hoạt động ổn định ít nahats 30p, không rò rỉ ga.

Trên đây là quy trình lắp đặt điều hòa tiêu chuẩn. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy vui lòng liên hệ trực tiếp đến Tuấn Đạt để được tư vấn, giải đáp, hỗ trợ cụ thể nhất. Đức Tuấn hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Xem thêm: Mẹo lắp đặt điều hòa tiết kiệm điện

Leave a Reply

HOTLINE: 0985550931
GỌI DỊCH VỤ
0985550931