SỬA TỦ LẠNH BỊ CHẢY NƯỚC

Tủ lạnh hoạt động trong thời gian dài hoặc sử dụng không đúng cách sẽ thường gặp nhiều sự cố như tủ bị đóng tuyết, tủ chảy nước, không làm lạnh được… Rất nhiều quý khách hàng khi liên hệ tới trung tâm điện lạnh Đức Tuấn để thắc mắc về tình trạng tủ lạnh bị chảy nước. Vì vậy, trong bài viết này, điện lạnh Đức Tuấn sẽ cung cấp các thông tin về nguyên nhân khiến tủ lạnh bị chảy nước và hướng dẫn sửa tủ lạnh bị chảy nước.

tu-lanh-bi-chay-nuoc

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh bị chảy nước

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khi sửa tủ lạnh bị chảy nước, phổ biến nhất là những nguyên nhân sau:

  1. Tủ lạnh bị chảy nước ở phía sau tủ

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường là do tủ sử dụng lâu ngày không đổ khay đựng nước phía sau tủ. Do đó nước trong tủ chảy ra mỗi khi sấy đã sẽ làm đầy khay đựng và nước bị tràn ra ngoài.

Cách khắc phục: để khắc phục trường hợp này rất dễ dàng, chỉ cần bạn lấy khay nước phía sau tủ lạnh và đổ hết nước rồi tiến hành lắp lại.

  1. Tủ lạnh bị chảy nước tại ngăn bảo quản thực phẩm

Tủ lạnh chảy nước tại ngăn bảo quản thực phẩm có thể do cách sử dụng tủ không đúng cách:

  • Đựng quá nhiều thực phẩm ở ngăn dưới, ngăn đá làm tắc luồng thông gió từ ngăn đá đến ngăn dưới.
  • Để thực phẩm rau mới mua vào tủ lạnh luôn.
  • Hệ thống điện điều khiển tủ lạnh bị hỏng làm tủ mất lạnh, đá bị tan.

SỬA TỦ LẠNH BỊ CHẢY NƯỚC

Cách khắc phục: đối với trường hợp chảy nước tại ngăn bảo quản thực phẩm, cần tiến hành kiểm tra lập tức thực phẩm được cất trong tủ có quá nhiều hay không, kiểm tra đường thông gió của tủ, kiểm tra đường hồi gió từ ngăn đá đến ngăn bảo quan. Nếu đường thông gió bị tắc, tiến hành sấy tan đá để thông lại đường nối gió. Với trường hợp hệ thống điện điều khiển tủ bị hỏng, bạn không thể tự khắc phục mà cần liên hệ đến các dịch vụ sửa tủ lạnh để được các nhân viên kỹ thuật có chuyên môn đến kiểm tra và khắc phục sự cố.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ bảo dưỡng, sửa tủ lạnh xin vui lòng liên hệ trực tiếp với điện lạnh Đức Tuấn để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Xem thêm: Cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết

Leave a Reply

HOTLINE: 0985550931
GỌI DỊCH VỤ
0985550931