SỬA TỦ LẠNH BỊ MỐC

Tủ lạnh bị mốc là một trong những tình trạng khiến nhiều người đau đầu. Tủ lạnh bị mốc có thể do sử dụng lâu mà không thường xuyên vệ sinh lau rửa khiến vi khuẩn nấm mốc phát triển, nhất là khi lưu trữ thức ăn trong thời gian dài, làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm cũng như sức khỏe người sử dụng. Làm sao để khắc phục, sửa chữa tủ lạnh bị nấm mốc? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

Hướng dẫn sửa tủ lạnh bị nấm mốc

Tủ lạnh gặp tình trạng nấm mốc thường do không thường xuyên vệ sinh tủ, để thức ăn mốc lâu ngày trong tủ. Hoặc ro thời tiết nồm, tủ bị đổ mồ hôi mặt ngoài, gioăng viền xung quanh tủ, trong tủ xuất hiện mùi hôi mốc.

Các bước sửa tủ lạnh khỏi tình trạng nấm mốc đơn giản, bạn có thể dễ dàng tự tiến hành tại nhà như sau:

SỬA TỦ LẠNH BỊ MỐC

  • Ngắt nguồn điện, dọn dẹp các thức ăn, chai lọ ra khỏi tủ lạnh. Kiểm tra toàn bộ thức ăn lưu trữ trong tủ, loại bỏ những phần đã hết hạn, có dấu hiệu hỏng. Vặn chặt toàn bộ các phần chai lọ còn sử dụng, lau sạch bằng khăn mềm và để khô ráo.
  • Với khay, thùng tủ lạnh có khả năng tháo dỡ, bạn cần tháo ra rửa sạch bằng nước rửa chén, để ráo và phơi khô. Để đảm bảo hơn, có thể lau lại bằng dung dịch dấm và tráng lại bằng nước sạch.
  • Sử dụng dung dịch tẩy rửa lau sạch tủ lạnh bên trong cũng như bên ngoài, chú ý tới các khe tủ, cánh cửa, ron cao su. Lau lại bằng dung dịch giấm và nước sạch. Sau đó dùng khăn khô lau sạch, để tủ khô.
  • Khi tủ đã bay hết mùi thì đóng cửa tủ lại, cắm điện, để tủ chạy không trong vòng từ 1 đến 2 tiếng rồi mới cất thức ăn vào. Quá trình chạy tủ không để tiệt trùng cho tủ tốt hơn, đảm bảo không còn vi khuẩn nấm mốc hoạt động.

Với cách xử lý đơn giản như trên, chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ, bạn đã có thể dễ dàng tự sửa tủ lạnh khỏi tình trạng nấm mốc một cách dễ dàng. Để tránh gặp tình trạng nấm mốc ở tủ lạnh, hãy thường xuyên vệ sinh tủ và sử dụng tủ thật đúng cách nhé.

Xem thêm : Cách sửa tủ lạnh không làm lạnh

Leave a Reply

HOTLINE: 0985550931
GỌI DỊCH VỤ
0985550931