SỬA TỦ LẠNH BỊ TẮC ẨM

Tủ lạnh đang dần trở thành thiết bị quen thuộc và không thể thiếu đối với mọi gia đình hiện nay. Tủ lạnh rất dễ sử dụng nhưng cũng vì thế mà nhiều người thường chủ quan, sử dụng tủ lạnh một cách bừa bãi, không hợp lý dẫn đến nhiều sự cố xảy ra, cần phải sửa chữa tủ lạnh nhanh chóng để đảm bảo hoạt động của chúng và không làm ảnh hưởng đến thực phẩm bên trong.

Một trong rất nhiều sự cố xảy ra với tủ lạnh là tình trạng tủ lạnh bị tắc ẩm. Những biểu hiện khi tủ bị tắc ẩm như: tủ kém lạnh, gió lạnh có nhiệt độ tăng dần, dàn nóng có nhiệt độ cao, máy nén ngưng hoạt động…

SỬA TỦ LẠNH BỊ TẮC ẨM

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh bị tắc ẩm

Nguyên nhân khiến tủ lạnh bị tắc ẩm thường do hơi nước tồn đọng trong đường ống gas nối dàn nóng và dàn lạnh. Quá trình hút chân không kém khiến hệ thống vẫn còn tồn tại không khí bên trong. Trong quá trình tủ hoạt động, lượng hơi nước tồn đọng đi qua ống mao và bị ngưng tụ, đóng băng trong dàn lạnh, khiến gas bị tắc không thể di chuyển. Từ đó làm cho tủ không thể làm lạnh được. Sau một khoảng thời gian, lượng nước đóng băng sẽ bị tan, gas lưu thông, tủ lại làm lạnh được. Từ đây tạo thành chu trình lạnh – không lạnh của tủ.

Cách sửa tủ lạnh bị tắc ẩm đơn giản nhất là thực hiện thay phin lọc, thay dầu nhớt và vệ sinh dàn sử dụng khí nito, hút chân không kỹ trước khi nạp thêm gas cho tủ lạnh.

Để hạn chế các sự cố hỏng hóc xảy ra với tủ lạnh cũng như đảm bảo quá trình hoạt động ổn định của tủ, kéo dài tuổi thọ, bạn nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, kiểm tra và bảo dưỡng tủ lạnh theo định kỳ. Với những trường hợp hỏng hóc phức tạp, bạn nên liên hệ tới các dịch vụ sửa tủ lạnh uy tín để được hỗ trợ khắc phục tốt nhất, đảm bảo chất lượng, hiệu quả của tủ.

Dịch vụ điện lạnh Đức Tuấn tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ lắp đặt, bảo dưỡng, sửa tủ lạnh uy tín, chuyên nghiệp, giá thành hợp lý tại Hà Nội. Mọi thông tin chi tiết cũng như các thắc mắc xin vui lòng liên hệ trực tiếp. Đức Tuấn hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Xem thêm: Sửa tủ lạnh bì xì gas giá rẻ tại Hà Nội

Leave a Reply

HOTLINE: 0985550931
GỌI DỊCH VỤ
0985550931