SỬA TỦ LẠNH KHÔNG LẠNH

Tủ lạnh không làm lạnh được là một trong rất nhiều sự cố có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Hoạt động bị ngưng trệ gây ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng thực phẩm. Hiểu được nỗi lo của người tiêu dùng, chúng tôi sẽ hướng dẫn một số cách đơn giản để khắc phục, sửa tủ lạnh không làm lạnh được.

Đầu tiên, trước khi có các biện pháp sửa tủ lạnh không làm lạnh được, cần nắm được những nguyên nhân gây ra tình trạng này.

TỦ LẠNH KHÔNG LẠNH

Nguyên nhân khiến tủ lạnh không làm lạnh được

 1. Cuộn dây ngưng bị bẩn: Đây là một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh làm lạnh yếu. Cuộn dây ngưng được đặt ở phía sau hoặc dưới tủ lạnh. Có thể khắc phục tình trạng này bằng cách rút phích điện của tủ rồi vệ sinh.
 2. Hoạt động của bộ xã đá: bộ xã đá bị hỏng sẽ làm tính tụ tuyết xung quanh cuộn dây thiết bị bay hơi của tủ lạnh. Từ đó làm hỏng thiết bị bay hơi và quạt thổi khí lanh.
 3. Hỏng ron cao su cửa: ron cao su cửa tủ bị rách, biến dạng làm rò rỉ hơi lạnh của tủ.
 4. Lỗi nhiệt độ điều khiển: bộ điều chỉnh nhiệt độ bị hỏng hoặc hoạt động không chính xác làm tủ lạnh không làm lạnh được.
 5. Tắc đường ống lưu thông giữa các bộ phận làm lạnh.
 6. Lưu lượng không khí trong tủ không cung cấp đủ.
 7. Rò rỉ gas lạnh.
 8. Hỏng công tắc đèn chiếu sáng của tủ lạnh.

Cách sửa tủ lạnh không lạnh

TỦ LẠNH KHÔNG LẠNH

 • Để sửa tủ lạnh khi gặp tình trạng không làm lạnh được, đầu tiên cần kiểm tra nút vặn căn chỉnh nhiệt độ để biết được nó có được điều chỉnh chính xác hay không.
 • Kiểm tra nút công tắc cửa ngăn mát có hỏng hay không, có thụt vào trong \ hay không. Một số tủ lạnh khi mở cửa đèn vẫn sáng nhưng tủ đang ngừng hoạt động.
 • Kiểm tra quạt của tủ lạnh bằng cách áp tai vào tủ nghe âm thanh phát ra có tiếng rò rò hay không.
 • Cất lượng thực phẩm vừa phải, không chất quá nhiều thức ăn sẽ làm luồng khí lạnh không thể lưu thông được.
 • Xả đá hoặc rút điện và để đá tan hết khi ngăn đông bị đóng đá.

Trên đây là một số giải pháp đơn giản để khắc phục tình trạng không lạnh của tủ lạnh. Để tìm hiểu chi tiết hoặc giải đáp các thắc mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ cụ thể hơn.

Xem thêm: Cách sửa tủ lạnh bị chảy nước

Leave a Reply

HOTLINE: 0985550931
GỌI DỊCH VỤ
0985550931