Thoát nước khi lắp đặt điều hòa

Vấn đề thoát nước trong lắp đặt điều hòa thường ít được quan tâm đến. Tuy nhiên việc lắp đặt, thiết kế đường ống thoát nước lại có vai trò quan trọng đối với hoạt động cũng như tuổi thọ của điều hòa.

Vấn đề thoát nước khi lắp đặt điều hòa

Nước sinh ra ở điều hòa trong quá trình làm lạnh khí, hơi nước sẽ ngưng tụ và hóa lỏng. Do đó cần thiết phải có hệ thống thoát nước. Một số trường hợp không để ý, hoặc không biết vấn đề thoát nước, lắp đặt đường ống thoát nước ở đâu, như nào cho hợp lý.

Thiết kế và lắp đặt ống thoát nước

Yêu cầu khi lắp đặt ống thoát nước: ống có chiều dốc để đảm bảo nước chảy đều, không bị ứ đọng.

Lắp đặt ống thoát nước cũng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Ống thoát nước có thể được lắp đặt nổi khi gặp trường hợp bất đắc dĩ. Còn lại, nên thiết kế trước hệ thống thoát nước, đặt ống ngầm chờ sẵn trước khi lắp đặt điều hòa. Khi thiết kế ống thoát nước ngầm cần phải có lớp bảo ôn bằng cao su bên ngoài ống thoát nước (ống bảo ôn có vai trò ngăn cản quá trình trao đổi nhiệt do nước sinh ra từ điều hòa là nước lạnh, ngăn ngưng tụ tiếp trong lòng tường, tránh trường hợp gây ẩm mốc tường, làm co ngót, nứt tường…)

Thoát nước khi lắp đặt điều hòa

Tùy thuộc vị trí lắp đặt dàn lạnh, dàn nóng của điều hòa sẽ ảnh hưởng đến nơi nước điều hòa thoát ra, có thể là hệ thống thoát mái, thoát chậu, sàn nhà vệ sinh, nhưng tốt nhất vẫn là thoát trực tiếp vào các hệ thống ống, tránh để hệ thống nước thoát ra sàn.

Một trong những cách lắp đặt điều hòa được áp dụng phổ biến nhất là lắp đặt dàn nóng ở logia, dàn lạnh ở bên trong phòng tiếp xúc với logia, đảm bảo cả chiều cao và khoảng cách cho đường ống thoát nước. Trường hợp lắp đặt cho những gia đình không có ban công, logia, không thiết kế các hệ thống thoát nước đứng, không thiết kế tường liền với không gian bên ngoài nên thiết kế thoát nước ra các hệ thống thoát nước gần nhất như hệ thống thoát nước vệ sinh, chậu rửa… Lưu ý không được để nước chảy tự do ra ngoài.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến vấn đề thoát nước khi lắp đặt điều hòa. Để nắm được chi tiết hơn về các yêu cầu cũng như giải đáp các thắc mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến Điện lạnh Đức Tuấn để được hỗ trợ tốt nhất.

Tham khảo: Phụ kiện lắp đặt điều hòa

Leave a Reply

HOTLINE: 0985550931
GỌI DỊCH VỤ
0985550931