Vị trí lắp đặt điều hòa hợp lý đúng kỹ thuật

Lựa chọn vị trí lắp đặt điều hòa là vấn đề đáng được quan tâm. Bởi lẽ vị trí lắp đặt không chỉ liên quan đến trang trí, thiết kế kiến trúc nội thất mà còn có ảnh hưởng đến việc sử dụng điều hòa có hiệu quả và tiết kiệm điện hay không?

Lựa chọn vị trí lắp đặt điều hòa đúng kỹ thuật

Trước đây khi lắp đặt các hệ thống điều hòa thế hệ cũ sẽ thường bị hạn chế về vấn đề lựa chọn vị trí do vị trí tường phải đảm bảo dàn nóng hướng ra khu vực thoáng.

Ngày nay, đối với điều hòa thế hệ mới, được tách riêng hai bộ phận dàn nóng và dàn lạnh riêng nên dễ dàng hơn trong việc bố trí, lắp đặt. Dàn lạnh được lắp đặt trong phòng, còn dàn nóng lắp đặt ngoài phòng. Tuy nhiên đặt dàn nóng, dàn lạnh tại vị trí nào trong và ngoài phòng lại cần nghiên cứu kỹ lưỡng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và khả năng vận hành của máy.

Vị trí lắp đặt điều hòa hợp lý đúng kỹ thuật

Đối với dàn nóng

Nên lắp đặt tại các vị trí trong logia, dưới sàn ban công. Dàn nóng được thiết kế đặt ngoài trời, có khả năng chống lại tác động của thời tiết nhưng không hoàn toàn tuyệt đối. Chính vì vậy nếu muốn tăng tuổi thọ nên che chắn cho dàn nóng cẩn thận và hạn chế những khu vực có ánh nắng trực tiếp.

Tính thẩm mỹ: nên thiết kế các vị trí lắp đặt có kết cấu bao che nhẹ, thoáng (hệ thống lam, tường hoa…) trong trường hợp lắp đặt dưới ban công. Các công trình lớn (văn phòng, nhà hàng, chung cư…) giải pháp là thiết kế giếng trời kỹ thuật, khe thoáng…

An toàn kỹ thuật: lựa chọn các vị trí thuận tiện và an toàn trong thi công lắp đặt, bảo dưỡng điều hòa.

Đối với dàn lạnh

Vị trí trong phòng, đảm bảo không gặp cản trợ đối với luồng không khí lưu thông trong phòng. Hầu hết mọi không gian lắp đặt điều hòa đều sử dụng kiểu điều hòa treo tường. Vị trí lắp dàn lạnh đảm bảo được hướng thổi gió quá gần tới các vị trí như bàn sinh hoạt, bàn làm việc, giường ngủ… để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

vi-tri-lap-dat-dieu-hoa-sai-ky-thuat

Yêu cầu kỹ thuật: đối với phòng ngủ cao từ 2,7 đến 3m có thể lắp điều hòa sát trần. Ngoài ra vị trí lắp dàn lạnh cần đảm bảo đến vấn đề thoát nước dễ dàng.

Lưu ý: vị trí của dàn nóng phải thấp hơn vị trí của dàn lạnh.

Leave a Reply

HOTLINE: 0985550931
GỌI DỊCH VỤ
0985550931